Cách phân biệt viêm xoang và viêm mũi dị ứng | doctorNinh.org
Thứ Hai, 1 tháng 8, 2016

Cách phân biệt viêm xoang và viêm mũi dị ứng

Ô nhiễm không khí tăng cao kèm theo sự thay đổi đột ngột của môi trường làm phát sinh các triệu chứng như ho, hắt hơi, sổ mũi… Nhiều người cảm thấy lo lắng khi bị chẩn đoán nhầm giữa viêm xoang mãn tính và viêm mũi dị ứng làm cho điều trị bị sai sót khiến bệnh trở nên nặng hơn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt viêm xoang và viêm mũi dị ứng để bạn có thể hiểu rõ hơn về bệnh và có cách chữa trị hiệu quả.


Bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết

Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng là do sự phản ứng miễn dịch của mũi xoang trước các tác nhân gây kích thích từ môi trường xung quanh như bụi bẩn, nấm mốc, thay đổi thời tiết… Các tác nhân này xâm nhập theo đường hô hấp, ăn uống hoặc tiếp xúc qua da.

Như vậy chúng ta có thể thấy được rằng bệnh viêm mũi dị ứng phát sinh không phải do vi khuẩn, tổn thương hay viêm nhiễm các xoang…như viêm xoang mãn tính mà hoàn toàn phụ thuộc vào bản chất cơ địa của mỗi người, cùng do một tác nhân gây kích thích có người sẽ bị viêm mũi dị ứng nhưng có người sẽ không bị vấn đề gì cả.

Bệnh viêm mũi dị ứng có thể được chẩn đoán qua các triệu chứng sau:

+ Triệu chứng rõ ràng và dễ dàng phát hiện nhất của viêm mũi dị ứng là ngứa mũi, hắt hơi liên tục thành tràng dài, không thể kiểm soát được ( người mắc viêm mũi dị ứng thời tiết sẽ hắt hơi rất nhiều khi thời tiết trở lạnh, có thể vào buổi sáng hoặc khi chuyển mùa ). Các cơ phải co thắt gây nên cảm giác đau đầu khi bị viêm mũi dị ứng. 

+ Chảy nước mũi: Người bệnh bị chảy dịch mũi ở cả 2 bên, dịch màu trong suốt, không mùi.

+ Ngạt mũi: Có khi ngạt từng bên, có khi ngạt cả 2 bên làm người bệnh phải thở bằng miệng.

Tìm hiểu về bệnh viêm xoang mũi

Đối với viêm xoang mũi, do triệu chứng nghẹt mũi và chảy nước mũi giống với viêm mũi dị ứng nên đã không ít người nhầm lẫn giữa hai căn bệnh này. Tuy nhiên, hiện tượng chảy dịch hay ho do viêm xoang còn tùy theo mức độ nặng, nhẹ mà khi đó dịch nhầy sẽ có màu trắng đục, màu vàng, màu xanh thậm chí có mùi hôi. Ngoài ra, so với viêm mũi dị ứng thời tiết, bệnh viêm xoang mũi cũng có một số triệu chứng rõ rệt để phân biệt như sau:

Đau nhức: Người bị bệnh viêm xoang mũi mãn tính thường bị đau nhức ở các xoang bị viêm: nhức vùng má (xoang hàm), nhức trong sâu, nhức vùng gáy (xoang sàng sau, xoang bướm), nhức giữa 2 lông mày (xoang trán), nhức giữa hai mắt (xoang sàng trước).

Điếc mũi: viêm xoang nặng sẽ dẫn đến phù nề nhiều, lúc đó mùi sẽ không đến được thần kinh khứu giác nên sẽ không ngửi thấy mùi.

Những thông tin trên phần nào sẽ giúp cho bạn biết cách phân biệt viêm xoang và viêm mũi dị ứng, qua đó giúp bạn xác định rõ hơn bệnh của mình, để từ đó có phương pháp điều trị bệnh cho hiệu quả. Hiểu được tâm nguyện của người bệnh trong việc điều trị đau đầu do viêm xoang gây ra, bằng các loại thảo dược thiên nhiên, các dược sỹ đã cho ra đời sản phẩm thuốc điều trị viêm xoang hiệu quả Doctor Ninh.

Thảo dược DoctorNinh có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên với công thức gia truyền là lựa chọn sáng suốt của bạn để chữa dứt điểm căn bệnh viêm xoang. Không một bệnh viện hay bác sĩ chuyên khoa Tây Y nào dám khẳng định trị dứt điểm bệnh cho bạn khi bạn khám viêm xoang nhưng chúng tôi cam kết chữa trị dứt điểm VIÊM XOANG cho bạn


0 nhận xét:

Đăng nhận xét