Các cách trị viêm xoang đơn giản mà hiệu quả | doctorNinh.org
Thứ Hai, 1 tháng 8, 2016

Các cách trị viêm xoang đơn giản mà hiệu quả

Mức độ ô nhiễm môi trường tăng cao là nguyên nhân chính làm viêm xoang càng trở nên phổ biến ngày nay. Tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh nhưng nó gây ra nhiều triệu chứng khó chịu khi làm việc cũng như sinh hoạt thường ngày của mọi người. Sau đây là các cách trị viêm xoang đơn giản ngay tại nhà mà đem lại hiệu quả cao cho người điều trị.

Mẹo trị viêm xoang mũi hiệu quả bằng nước muối 

Nước muối được xem là nguyên liệu giúp chữa viêm xoang đơn giản và hiệu quả nhanh chóng vì tác dụng sát khuẩn, làm sạch bụi bẩn, các chất gây ra dị ứng cơ thể từ vấn đề ô nhiễm môi trường. Muối được ví như một loại thảo dược gia truyền trị viêm xoang hiệu quả không kém các loại cây thuốc quý từ thiên nhiên.

Cách làm: pha một bát nước muối, dùng ngón tay bịt một bên mũi rồi nhúng bên mũi còn lại vào bát nước muối, hít thật mạnh để nước muối đi vào mũi và đi xuống miệng. Nhổ nước ra và làm lại như vậy từ 3 – 5 lần sau đó làm tương tự với mũi còn lại. Làm liên tục ngày 2 lần sẽ làm giảm các triệu chứng viêm rõ rệt và giúp mũi thông thoáng hiệu quả.


Lưu ý: Với cách chữa viêm xoang này nên sử dụng nước muối sinh lý với nồng độ muối nhẹ để tránh gây đau rát, tuyệt đối không sử dụng muối biển hay muối iot để chữa trị.

Chữa viêm xoang mũi bằng cách xông hơi

Xông hơi đang là một cách chữa trị tốt, đơn giản và mang lại hiệu quả đáng kể so với sử việc sử dụng thuốc tây, được ví như sử dụng thảo dược gia truyền trị viêm xoang. Hơn nữa, ngoài viêm xoang, xông hơi còn có thể chữa các loại bệnh khác như ho, cảm lạnh, đau đầu, viêm họng…

Với mục đích làm loãng các chất tiết dịch trong mũi, làm tăng độ ẩm cho niêm mạc, xông hơi nóng có thể làm giảm nhanh triệu chứng nghẹt mũi do viêm xoang gây ra.Cách làm: Trùm khăn phủ kín đầu bên trong có chứa một cái tô chứa khoảng 1 lít nước cất, hít hơi nước bốc lên từ trong tô trong khoảng từ 5 – 10 phút rồi làm như vậy 3 lần mỗi ngày.

Trị viêm xoang đơn giản bằng cách tắm vòi sen nước nóng

Đây là cách trị viêm xoang đơn giản và tiện lợi nhất, bạn vừa được tắm sạch sẽ cơ thể của mình, được hít hơi nước nóng trong khi tắm giúp cho mũi và các xoang được thông thoáng. Người bệnh đứng dưới vòi sen nước ấm sao cho độ ẩm đủ làm mở tấm gương phòng tắm là phù hợp, hít thở đều từ 5 – 10 phút mỗi lần, đều đặn 2 lần mỗi ngày, hít hơi nước nóng giúp cho chất nhớt được lưu thông và các xoang được thông thoáng.


Ngoài các cách chữa viêm xoang đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà như trên, bạn cũng nên kết hợp thêm các loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh trong đó việc sử dụng thảo dược thiên nhiên đang là phương pháp được nhiều người áp dụng vì thành phần và mức độ an toàn cũng như hiệu quả mà nó mang lại trong điều trị.

Thảo dược DoctorNinh có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên với công thức gia truyền là lựa chọn sáng suốt của bạn để chữa dứt điểm căn bệnh viêm xoang. Không một bệnh viện hay bác sĩ chuyên khoa Tây Y nào dám khẳng định trị dứt điểm bệnh cho bạn khi bạn khám viêm xoang nhưng chúng tôi cam kết chữa trị dứt điểm VIÊM XOANG cho bạn0 nhận xét:

Đăng nhận xét