Top 3 bài thuốc đặc trị viêm xoang mũi hiệu quả tại nhà | doctorNinh.org
Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

Top 3 bài thuốc đặc trị viêm xoang mũi hiệu quả tại nhà

Ô nhiễm môi trường là nguyên nhân chính gây viêm xoang, căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Bệnh không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nhưng tác động đến cuộc sống và công việc, gây khó chịu trong sinh hoạt thường ngày. Mời các bạn cùng lượt qua các bài thuốc đặc trị viêm xoang mũi đã được nhiều người áp dụng thành công và có thể điều trị ngay tại nhà.

Thuốc trị viêm xoang mũi từ hạt gấc

Hạt gấc là loại hạt cứng, hình dẹt, có răng cưa, vị đắng, ngọt nhẹ có tên gọi khác là thổ mộc tiết. Trong hạt có chứa khoảng 55% chất béo, 17% chất đạm, còn lại là đường, nước và một số chất khác, thường được dùng làm nguyên liệu nấu xôi. Hạt gấc là một bài thuốc có thể chữa nhiều bệnh khác nhau như nghẹt mũi, khó thở, sổ mũi, mụn nhọt, làm đen tóc và có thể chữa viêm xoang hiệu quả.


Cách làm:

_ Dùng hạt gấc đem nướng cho chín, giã nhuyễn rồi ngâm với rượu.

_ Qua ngày hôm sau chắt lấy nước rồi dùng tăm bông thấm nước sát vào trong mũi.

_ Khi xuất hiện cảm giác hắt hơi thì xì cho nước mũi ra ngoài hết.

_ Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần mỗi ngày và liên tục trong 10 ngày sẽ thấy kết quả rõ rệt.

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng gừng và củ hành

Gừng là vị thuốc có khả năng chữa được nhiều bệnh như ho, sốt nhờ có tính chống viêm cao do trong thành phần có chứa nhiều vitamin B1, B6, kali và khoáng chất. Do đó gừng và củ hành có thể được dùng để kháng viêm từ các vi khuẩn và được xem như là thảo dược gia truyền trị viêm xoang hiệu quả.
Cách làm:

_ Giã nhuyễn gừng và củ hành rồi chiết ra lấy nước sau đó cho vào lọ nhỏ mũi, nhỏ mỗi ngày 3 – 4 lần liên tục trong 25 ngày sẽ thấy được hiệu quả.

Dùng hoa sứ để làm thuốc đặc trị viêm xoang hiệu quả

Cây sứ là loại cây kiểng có tên gọi khác là hoa đại, vỏ, thân, rễ và hoa sứ đều là các vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh trong đó có thể chữa được viêm xoang hiệu quả.


Cách làm:

_ Rửa sạch hoa sứ để loại bỏ bụi bẩn đem sắt nhỏ rồi phơi khô

_ Dùng giấy cuộn hoa sứ đã phơi khô lại rồi đem đốt sau đó thổi tắt lửa để còn khói bay lên, dùng mũi hít từ từ khói thuốc.

_ Mỗi ngày làm 2 – 3 lần như vậy liên tục trong 10 – 15 ngày sẽ giảm được tình trạng của bệnh, rồi giảm dần chỉ xông 1 lần mỗi ngày cho đến khi bệnh dứt hẳn.

Ngoài các cách chữa viêm xoang đã kể trên, các bạn cần kết hợp thêm các loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh trong đó việc sử dụng thảo dược thiên nhiên đang là phương pháp được nhiều người áp dụng vì thành phần và mức độ an toàn cũng như hiệu quả mà nó mang lại trong điều trị.

Thảo dược Doctor Ninh có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên với công thức gia truyền là lựa chọn sáng suốt của bạn để chữa dứt điểm căn bệnh viêm xoang. Không một bệnh viện hay bác sĩ chuyên khoa Tây Y nào dám khẳng định trị dứt điểm bệnh cho bạn khi bạn khám viêm xoang nhưng chúng tôi cam kết chữa trị dứt điểm VIÊM XOANG cho bạn
0 nhận xét:

Đăng nhận xét