Thực hư việc dùng cây quỳnh giao chữa viêm xoang mũi ? | doctorNinh.org
Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Thực hư việc dùng cây quỳnh giao chữa viêm xoang mũi ?

Hiện nay nhiều người đang truyền tai nhau bài thuốc quý chữa viêm xoang mũi từ cây quỳnh giao bằng cách xông mũi. Tuy nhiên cây quỳnh giao là loại cây có chứa thành phần độc tố và được xếp vào nhóm cây thuốc độc. Vậy thực sự cây quỳnh giao chữa viêm xoang có thật sự đem lại hiệu quả hay chỉ là lời đồn đại của nhiều người, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều đó.


Cây quỳnh giao hay còn gọi là cây xương cá, cây càng cua, cây nọc rắn… có vị cay, tính mát, hơi chua, hơi có độc có tác dụng sát trùng, tiêu viêm, giải độc hiệu quả. Khoa học đã chứng mình được rằng quỳnh giao có chứa nhiều loại chất có thể chữa được các loại bệnh khác nhau nhưng việc dùng cây quỳnh giao cần hết sức cẩn trọng và nên hiểu rõ được quy trình điều trị mới thật sự đem lại hiệu quả cao. Tham khảo cách dùng cây quỳnh giao chữa viêm xoang tại đây

Tác dụng phụ của cây quỳnh giao trong việc chữa bệnh

Cây quỳnh giao không những được xem là thảo dược gia truyền trị viêm xoang mà còn có thể chữa được nhiều loại bệnh khác. Tuy nhiên vì thành phần có chứa độc tính nên người bệnh cần lưu ý một số tác dụn phụ sau đây. 

_ Thành phần của cây giao có tương tác với thuốc chống co giật nên những người đang dùng thuốc chống co giật cần tham khảo trước ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng. 

_ Thảo dược này còn có tác dụng giảm ho nên cần thận trọng khi dùng chung với các loại thuốc ho khác vì nó có thể gây tác dụng hiệp đồng tăng mức. 

_ Hoạt chất của cây có thể tương tác với các thuốc loại hormon thay thế nên phụ nữ đang trong giai đoạn mãn kinh hoặc dùng thuốc tránh thai cần tránh sử dụng loại cây này.

Chú ý khi sử dụng cây quỳnh giao chữa viêm xoang

_ Nhựa có trong cây quỳnh giao được xem là loại nhựa độc nhất, tuy không gây nguy hiểm tính mạng nhưng có thể gây tổn thương ở da và mắt, vì vậy khi thu hoạch loại cây này cần mang bao tay và đeo kính bảo vệ mắt.

_ Nhựa của cây giao có thể gây bỏng, phồng rộp như mụn nước hoặc gây các vết loét trên da và niêm mạc, nếu dính vào mắt có thể gây cảm giác đau rát thậm chí dẫn đến mù loà trong vài ngày. Ở dạng thuốc uống, quỳnh giao có thể gây cảm giác cháy bỏng trong miệng, lưỡi, môi và cổ họng kèm theo các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy và loét dạ dày.

Hiểu được tâm nguyện của người bệnh trong việc điều trị đau đầu do viêm xoang gây ra, bằng các loại thảo dược thiên nhiên, các dược sỹ đã cho ra đời sản phẩm thuốc điều trị viêm xoang hiệu quả Doctor Ninh.

Thảo dược Doctor Ninh có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên với công thức gia truyền là lựa chọn sáng suốt của bạn để chữa dứt điểm căn bệnh viêm xoang. Không một bệnh viện hay bác sĩ chuyên khoa Tây Y nào dám khẳng định trị dứt điểm bệnh cho bạn khi bạn khám viêm xoang nhưng chúng tôi cam kết chữa trị dứt điểm VIÊM XOANG cho bạn


0 nhận xét:

Đăng nhận xét