"Thực hư" trà atiso có thể chữa gan nhiễm mỡ? | doctorNinh.org
Thứ Sáu, 15 tháng 7, 2016

"Thực hư" trà atiso có thể chữa gan nhiễm mỡ?

Atiso là loại dược liệu quý đối với gan, giúp làm giải nhiệt, làm sạch và phục hồi chức năng gan…Tuy nhiên việc dùng trà atiso để hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ được nhiều người bệnh truyền tai nhau có thật sự đem lại hiệu quả hay không vẫn chưa được chứng thật. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra được thực hư trà atiso có thể chữa gan nhiễm mỡ hay không.

 

Atiso trong y học thường được dùng chủ yếu để chữa các chứng bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, cholesterol máu ở những người đái tháo đường... Tuy nhiên sử dụng Atiso phải có liều lượng và không được lạm dụng, sử dụng không đúng cách không những không tốt cho gan mà còn làm hại gan và các bộ phận khác trong cơ thể.

Thực hư trà atiso có thể chữa gan nhiễm mỡ

Atiso có chứa chất chống ôxy hóa cynarin và silymarin rất có lợi cho gan có tác dụng phục hồi chức năng của gan. Trước đây, Atisô thường được người bệnh sử dụng trong khoảng thời gian dài như là một loại thảo dược thay thế cho thuốc trong quá trình điều trị một số bệnh về gan. Atiso ngon và bổ dưỡng nhưng khi sử dụng phải có liều lượng phù hợp và tuyệt đối không được lạm dụng. Việc lạm dụng Atiso và kéo dài thường xuyên có thể gây đầy và trướng bụng. Thực tế, hoa Atiso có thể gây ra co thắt toàn bộ cơ trơn trong đường tiêu hóa là nguyên nhân chính gây đầy hơi, trướng bụng khi sử dụng quá nhiều.

Việc sử dụng Atiso không đúng cách có thể khiến các cơ quan trong cơ thể đặc biệt là gan, mật làm việc nhiều hơn để đào thải phần dư thừa nên vô tình sẽ gây hại chứ không còn tác dụng trị bệnh như một loại thảo dược điều trị bệnh gan người bệnh muốn. Ngoài ra, Atiso còn có tính hàn nên những người ăn uống khó tiêu, hay gặp vấn đề về vấn đề tiêu hóa không nên sử dụng loại thực phẩm này. Do đó nếu sử dụng quá liều hoa Atiso không những không tốt mà còn gây hại cho gan.

Thực tế, trong Atiso có nhiều chất sắt nhưng lại thiếu các khoáng chất khác nên việc sử dụng quá nhiều hoa Atiso có thể gây chứng chán ăn, ăn không ngon miệng, nhiều người bệnh sử dụng atiso như là thảo dược trị bệnh gan thì vô tình lại biến nó trở thành một loại thực phẩm tăng mức độ bệnh càng nghiêm trọng hơn.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người bệnh trong một ngày chỉ nên dùng từ 10-20g hoa Atiso tươi hoặc 5-10g hoa Atiso khô sắc với nước. Nếu sử dụng túi lọc thì cũng chỉ nên sử dụng 2-3 túi trong một ngày.

Qua đây ta thấy được rằng việc sử dụng atiso có thể chữa được bệnh gan nhiễm mỡ là hoàn toàn chưa hợp lý vì nếu sử dụng không hợp lý hoặc không được sử hướng dẫn của chuyên gia nó có thể trở thành một nhân tố làm bệnh trở nên trầm trọng hơn khi sử dụng sai cách.

Ngoài việc dùng atiso là thức uống hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, người bệnh có thể kết hợp thêm các loại thuốc được bào chế từ thảo dược thiên nhiên để đem lại hiệu quả cao nhất

Thảo dược Doctor Lê là thuốc gia truyền được bào chế từ thảo dược đặc trị bệnh gan vừa an toàn khi sử dụng mà chi phí để điều trị lại thấp, sẽ giúp bạn có một lá gan luôn khỏe mạnh và loại bỏ được bệnh tật.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét