Thực hư cách chữa viêm xoang mũi bằng tỏi | doctorNinh.org
Thứ Sáu, 8 tháng 7, 2016

Thực hư cách chữa viêm xoang mũi bằng tỏi

Viêm xoang mũi là bệnh rất thường gặp và có thể dễ dàng chuyển sang bệnh mãn tính nếu không được chữa trị đúng cách và kịp thời. Hiện nay có nhiều phương pháp để điều trị căn bệnh này bằng thuốc Tây y, Đông y và thậm chí có các bài thuốc chữa trị theo phương pháp dân gian bằng tỏi, nghệ, gừng.... Nhưng liệu cách chữa viêm xoang mũi bằng tỏi có thật sử đem lại hiệu quả hay không. Chúng ta sẽ cùng phân tích phương pháp dùng tỏi để chữa bệnh qua bài viết này.
Nhiều người mách nhau bài thuốc dùng tỏi khô thái nhỏ ngâm vào chai rượu trắng và lắc đều đợi đến khi nào rượu chuyển màu vàng nghệ thì nhỏ vài giọt vào thành mũi có thể chữa trị được bệnh viêm xoang mũi. Điều này có thật sự đúng hay không ?

Ý kiến của bác sĩ về cách chữa viêm xoang mũi bằng tỏi


Bác sĩ Võ Quang Phúc – Phó Giám Đốc bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM cho biết : “Trong tỏi có chất sát khuẩn. Nước ngâm tỏi, rượu tỏi… được dùng để ngăn ngừa cảm cúm, nhất là khi kháng sinh còn khan hiếm hoặc chưa có. Việc chữa viêm xoang mũi bằng nước tỏi, rượu tỏi cần hết sức cân nhắc vì độ nồng cay của tỏi dễ làm hư niêm mạc mũi, nhất là trẻ em. Tỏi có chứa chất Allicin vì vậy có thể diệt được vi khuẩn, vi nấm giúp phòng và điều trị bệnh cảm cúm. Tuy nhiên, việc chúng ta nhỏ nước tỏi nướng vào mũi rất nguy hiểm vì nó gây nóng, rát và làm phù nề niêm mạc mũi.”

Ngoài ra việc xử lý tỏi trước khi sử dụng cũng hết sức quan trọng vì tỏi có thể không hợp vệ sinh và gây nguy hiểm đến sức khỏe khi sử dụng do đó việc sử dụng tỏi để chữa viêm xoang hoàn toàn không hợp lý và có thể ảnh hưởng đến người bệnh.


Những biện pháp dân gian như dùng những loại thuốc nhỏ vào mũi, ngửi thảo dược không đúng cách, không đúng liều lượng, cũng như các biện pháp vệ sinh không đạt sẽ gây ra viêm mũi nặng hơn, thậm chí có thể làm thương tổn hệ thống niêm mạc và gây viêm mũi mạn tính, về lâu dài dẫn tới viêm xoang. Điều cần biết thêm là bất kỳ dung dịch nào nhỏ vào mũi mà quá kiềm hoặc quá axít đều sẽ gây tổn thương niêm mạc mũi. Do đó, các loại thuốc nhỏ mũi Tây y luôn luôn có nồng độ pH gần như trung tính.

Do đó nếu muốn có được bài thuốc chữa trị viêm xoang mũi thì người bệnh nên sử dụng các loại thảo dược được bào chế bằng các quy trình khép kín đảm bảo vệ sinh an toàn cho người sử dụng

Thảo dược gia truyền trị viêm xoang Doctor NinhThảo dược Doctor Ninh gia truyền trị viêm xoang là lựa chọn sáng suốt của bạn để trị dứt điểm căn bệnh viêm xoang. Không một bệnh viện hay bác sĩ chuyên khoa Tây Y nào dám khẳng định trị dứt điểm bệnh cho bạn khi bạn khám viêm xoang nhưng chúng tôi cam kết chữa dứt điểm VIÊM XOANG cho bạn bởi vì kết quả đã được chứng minh với hơn 10.000 bệnh nhân trên toàn quốc.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét