Nguy cơ biến chứng ung thư gan, xơ gan từ viêm gan B | doctorNinh.org
Thứ Hai, 18 tháng 7, 2016

Nguy cơ biến chứng ung thư gan, xơ gan từ viêm gan B

Viêm gan siêu vi B hiện đang là căn bệnh nguy hiểm, bệnh nhân bị nhiễm virus B có xác suất ung thư gan cao gấp 200 lần người bình thường. Trên thế giới thống kê có khoảng 350 triệu người nhiễm virus viêm gan B và ở Việt Nam thì có khoảng 20% dân số nhiễm virus viêm gan B. Vậy nguy cơ biến chứng ung thư gan, xơ gan từ viêm gan B có nguy hiểm như thế nào, bài viết này sẽ giải thích rõ hơn về nó.

Các giai đoạn của bệnh viêm gan B

Viêm gan siêu vi B thường phát triển theo các giai đoạn bệnh như sau: viêm gan cấp, viêm gan mãn tính và những người lành nhưng còn mang mầm bệnh trong cơ thể.

Viêm gan siêu vi B cấp tính thường có biểu hiện giống như cảm cúm, thỉnh thoảng có cảm giác buồn nôn, ói mửa, ngứa trong người, ăn kém ngon gây sụt cân. Người bị bệnh nặng hơn có thể gặp các triệu chứng đau bùng, sốt, vàng da, vàng mắt, đau khớp, đau cơ, nước tiểu có màu vàng sậm như trà đậm.

Khi chuyển sang giai đoạn mãn tính thì người bệnh hầu như không xuất hiện triệu chứng và luôn cảm thấy sức khỏe bình thường hoặc thỉnh thoảng có mệt mỏi, chán ăn. Hậu quả nghiêm trọng nhất của người bị viêm gan siêu vi B mãn tính là xơ gan với các biến chứng nguy hiểm như có dịch trong ổ bụng, chảy máu đường tiêu hóa, ung thư gan.

Những người lành mang mầm bệnh là khi cơ thể nhiễm virus viêm gan B nhưng không có dấu hiệu hay triệu chứng viêm gan nào biểu hiện ra ngoài cơ thể. Virus có thể ở trong cơ thể suốt đời, nhưng cũng có một lúc nào đó nó phát triển thành bệnh trong người và lây truyền cho người khác. Do đó cần cảnh giác bằng cách đến gặp bác sĩ mỗi 3-6 tháng tùy trường hợp để được kiểm tra.Các biến chứng từ bệnh viêm gan B

Viêm gan B mãn tính có thể diễn tiến thành xơ gan. Sẹo trong gan có thể làm suy giảm chức năng của gan thường khó hồi phục mặc dù tình trạng viêm gan được cải thiện. Người bệnh có thể có dấu hiệu mệt mỏi, yếu người, dễ bị nhiễm khuẩn. Nhiều trường hợp người bệnh không có các dấu hiệu triệu chứng lâm sàng. Do không có biểu hiện rõ rệt nên người bệnh có tâm lý chủ quan, không đi khám và điều trị sớm làm cho bệnh càng có cơ hội bùng phát mạnh ở giai đoạn tiếp theo. 

Những người bị nhiễm viêm gan B mãn tính có nguy cơ mắc ung thư gan cao. Có khoảng 60-80% bệnh nhân ung thư gan có tiền sử bị viêm gan B. Virus viêm gan làm cơ quan này suy yếu, xơ hóa và hình thành các tổ chức tế bào ác tính.Triệu chứng thường gặp nhất của ung thư gan là sụt cân, sốt, đau bụng và phù, cường lách. Ung thư gan là bệnh trầm trọng, diễn biến nhanh, điều trị khó khăn, trong khi đó phần lớn bệnh nhân ung thư gan được phát hiện thường ở giai đoạn muộn làm quá trình điều trị khó khăn và thường không đạt kết quả như mong muốn.

Ngoài các thực phẩm làm giảm bệnh viêm gan B, người bệnh có thể kết hợp thêm các loại thuốc thảo dược điều trị gan có thành phần từ thiên nhiên để hỗ trợ trong việc điều trị hạ men gan, tăng cường chức năng gan và ức chế sự phát triển của virus trong quá trình điều trị bệnh để góp phần đẩy nhanh quá trình điều trị.

Thảo dược Doctor Lê là thuốc gia truyền được bào chế từ thảo dược đặc trị bệnh gan vừa an toàn khi sử dụng mà chi phí để điều trị lại thấp, sẽ giúp bạn có một lá gan luôn khỏe mạnh và loại bỏ được bệnh tật.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét