Người bệnh gan nhiễm mỡ không nên ăn gì? | doctorNinh.org
Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016

Người bệnh gan nhiễm mỡ không nên ăn gì?

Ngày nay với điều kiện sống được nâng cao kèm theo việc xuất hiện các bệnh về gan cũng có xu hướng tăng. Gan nhiễm mỡ đang là một trong những căn bệnh phổ biến ở Việt Nam, muốn điều trị bệnh này thì người bệnh cần có chế độ ăn uống hợp lý. Do đó, người bệnh gan nhiễm mỡ không nên ăn gì để giúp quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất ?


Gan là một trong những bộ phận quan trọng của con người có khả năng chuyển hóa lượng mỡ trong cơ thể. Khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ, gan sẽ giảm khả năng chuyển hóa mỡ làm lượng mỡ tăng cao dễ dẫn đến các bệnh liên quan như xơ gan. Vì vậy, người bệnh phải biết cách giới hạn lượng mỡ được chuyển hóa qua gan nhằm giảm lượng mỡ đọng lại trong gan thông qua một chế độ ăn uống hợp lý. Sau đây là những loại thức ăn mà người bệnh gan nhiễm mỡ cần tránh trong quá trình điều trị bệnh.

Người bệnh gan nhiễm mỡ cần tránh ăn nội tạng, da và mỡ động vật

Đây là loại thực phẩm dễ ăn và ưa thích của khá nhiều người, nhưng người bệnh gan nhiễm mỡ cần tránh tuyệt đối những loại thực phẩm này. Lượng chất béo chứa trong những loại thức ăn này tương đối cao nên trước tiên chúng ta cần hạn chế mỡ động vật có trong thức ăn hàng ngày. Việc này sẽ làm cho lượng mỡ trong máu giảm giúp cho lượng mỡ vận chuyển qua gan giảm, qua đó giúp giảm gánh nặng cho gan. Thay vì dùng mỡ động vật, người bệnh nên sử dụng các loại dầu nguồn gốc thực vật như olive, dầu mè...

Kiêng rượu bia đối với người bị bệnh gan nhiễm mỡ

Rượu bia cũng chính là một trong số những nguyên nhân chính gây bệnh gan nhiễm mỡ. Người bệnh gan nhiễm mỡ cần kiêng rượu bia vì lúc này rượu bia chính là một tác nhân có hại gây kích thích bệnh phát triển nhanh hơn dễ dẫn đến xơ gan, ung thư gan. Kiêng rượu bia chính là phương pháp điều trị tốt nhất cho những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Người bệnh gan nhiễm mỡ không nên ăn nhiều thịt

Thịt chứa nhiều protein, gan hỗ trợ chuyển hóa lượng protein này thành năng lượng duy trì hoạt động cơ thể. Khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ, chức năng này sẽ bị giảm đi do đó cần làm giảm áp lực này cho gan bằng việc hạn chế ăn nhiều thịt. Thay vào đó người bệnh cần ăn bổ sung rau sống để bổ sung thêm vitamin và khoáng chất kết hợp thêm các loại thực phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ để đem lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhất.

Người bệnh gan nhiễm mỡ cần hạn chế ăn thức ăn cay, nóng


Người bệnh cũng cần hạn chế những gia vị cay, nóng như ớt, tiêu, gừng, tỏi… Trường hợp người bệnh có kèm theo triệu chứng viêm gan cần phải cẩn thận khi sử dụng các loại quả chứa nhiều năng lượng hoặc khó tiêu như sầu riêng, mít…

Ngoài việc dùng thêm các thức uống hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ do các nguyên nhân trên, người bệnh có thể kết hợp thêm các loại thuốc được bào chế từ thảo dược thiên nhiên để đem lại hiệu quả cao nhất

Thảo dược Doctor Lê là thuốc gia truyền được bào chế từ thảo dược đặc trị bệnh gan vừa an toàn khi sử dụng mà chi phí để điều trị lại thấp, sẽ giúp bạn có một lá gan luôn khỏe mạnh và loại bỏ được bệnh tật.0 nhận xét:

Đăng nhận xét