Mẹo hay chữa viêm xoang bằng mật ong và tỏi | doctorNinh.org
Thứ Năm, 28 tháng 7, 2016

Mẹo hay chữa viêm xoang bằng mật ong và tỏi

Ngày nay, bệnh viêm xoang đang là căn bệnh phổ biến mà nhiều người mắc phải. Bệnh không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nhưng lại gây nhiều khó chịu khi thời tiết thay đổi. Hiện nay có nhiều phương pháp trị viêm xoang được nhiều người truyền tai nhau từ các loại thảo dược thiên nhiên đến việc sử dụng các kỹ thuật hiện đại. Dưới đây là bài viết giới thiệu về mẹo hay chữa viêm xoang bằng mật ong và tỏi đem lại hiệu quả cao có thể áp dụng ngay tại nhà. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Đặc điểm và công dụng của mật ong

Mật ong là sản phẩm tự nhiên có thành phần là nước, đường cacbohydrate ( glucozơ, fructozo, saccarozo…) nguyên tố vi lượng, vitamin và các khoáng chất có tính kháng khuẩn cao do đó từ xưa mật ong đã được xem là loại thực phẩm và dược phẩm có nhiều công dụng khác nhau.

Dựa theo nghiên cứu của một trường Đại học Y ở Nam California của Mỹ cho biết, mật ong có khả năng loại bỏ được các loại vi khuẩn trong cơ thể vì chúng không thể phát triển được trong mật ong do đó có tác dụng trong điều trị bệnh viêm xoang. Thậm chí, chữa viêm xoang bằng mật ong còn đem lại hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh khác do đó được xem như là loại thảo dược trị viêm xoang hiệu quả và đơn giản trong việc sử dụng.

Cách chữa viêm xoang bằng mật ong

Chuẩn bị: Mật ong, tỏi, bông y tế, nước muối sinh lý.

Cách làm:

_ Vệ sinh mũi sạch sẽ bằng nước muối sinh lý rồi lau khô

_ Đem tỏi giã lấy nước rồi trộn chung với mật ong theo tỷ lệ 2 mật ong : 1 nước ép tỏi.

_ Dùng bông y tế thấm hỗn hợp này và đưa vào trong hốc mũi để trong khoảng 1h, ban đầu sẽ có hiện tượng gắt mũi do tác dụng của tỏi nhưng sau khi hỗn hợp ngấm vào mũi sẽ cảm thấy dễ chịu hơn do các xoang đã thông thoáng

_ Làm 3 – 4 lần/ngày liên tục trong 1 tuần sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.

Ngoài các cách chữa viêm xoang bằng mật ong như trêm, các bạn cần kết hợp thêm các loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh trong đó việc sử dụng thảo dược thiên nhiên đang là phương pháp được nhiều người áp dụng vì thành phần và mức độ an toàn cũng như hiệu quả mà nó mang lại trong điều trị.

Thảo dược Doctor Ninh có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên với công thức gia truyền là lựa chọn sáng suốt của bạn để chữa dứt điểm căn bệnh viêm xoang. Không một bệnh viện hay bác sĩ chuyên khoa Tây Y nào dám khẳng định trị dứt điểm bệnh cho bạn khi bạn khám viêm xoang nhưng chúng tôi cam kết chữa trị dứt điểm VIÊM XOANG cho bạn


0 nhận xét:

Đăng nhận xét