Giới thiệu phương pháp hút xoang mũi hỗ trợ trị viêm xoang | doctorNinh.org
Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Giới thiệu phương pháp hút xoang mũi hỗ trợ trị viêm xoang

Viêm xoang có rất nhiều cách chữa trị từ việc sử dụng các loại thảo dược từ thiên nhiên đến việc áp dụng các phương pháp kỹ thuật hiện đại như sử dụng thuốc điều trị, phẫu thuật… Tùy theo phương pháp chữa trị sẽ có thời gian hiệu quả kèm theo. Hôm nay, DoctorNinh xin giới thiệu đến các bạn phương pháp hút xoang mũi trị viêm xoang đang được đa số người bệnh áp dụng. Hãy cùng nhau tìm hiểu về phương pháp này nhé.


Đa phần các triệu chứng bệnh viêm xoang đều do dịch từ xoang gây ra. Bên cạnh việc sử dụng thuốc, một số trường hợp cần can thiệp đến ngoại khoa. Hút xoang mũi là phương pháp phổ biến và tối ưu nhất trong cách điều trị này. Làm đúng cách sẽ hỗ trợ tốt đem lại hiệu quả cai và giúp người bệnh nhanh chóng giảm mệt mỏi, khó chịu.

Giới thiệu về phương pháp hút xoang mũi

Đây là phương pháp điều trị viêm xoang mũi hiệu quả và tốt nhất có thể làm ngay tại nhà hoặc đến các phòng khám để sử dụng thiết bị y khoa hiện đại Phương pháp này sử dụng các dụng cụ y khoa để hút dịch từ trong xoang tiết ra. Nếu làm không đúng kỹ thuật có thể gây những hậu quả như đau đầu, chóng mặt, nhiễm trùng, tổn thương niêm mạc mũi…nếu nguy hiểm có thể là tình trạng bệnh chuyển biến xấu hơn mong đợi.

Hướng dẫn hút xoang mũi ngay tại nhà

Chuẩn bị:

_ Dụng cụ y khoa dùng để hút mũi hay máy hút mũi chuyên dụng

_ Nước muối sinh lý

_ Khăn giấy

Cách làm:

_ Dùng bình hút mũi bằng tay bóp nhẹ ở thân bình, đặt đầu hút vào bên trong mũi rồi thả tay bóp thân bình để hút dịch mũi ra ngoài. Nếu dùng máy hút mũi cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và điều chỉnh lực hút cho phù hợp.

_ Bơm nước muối sinh lý vào bên trong mũi, ngửa mặt, giữ trong mũi khoảng 30 giây sau đó cúi đầu xuống để nước mũi cuốn theo dịch mũi còn sót lại ra ngoài.

_ Dùng khăn giấy lau khô mũi, súc miệng bằng nước muối sinh lý và vệ sinh dụng cụ.

Hút xoang mũi bằng kỹ thuật hiện đại

_ Hút xoang nội soi, chọc rửa xoang: Dùng kim bơm dẫn qua đường mũi để vào xoang, bơm nước muối sinh lý vào để đẩy hết lượng mủ gây viêm xoang ra ngoài kết hợp làm sạch xoang. Đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao và phổ biến hiện nay trong việc điều trị viêm xoang mũi mãn tính.

_ Sử dụng áp lực để hút xoang: Đây là phương pháp đưa thuốc vào bên trong xoang, thường dùng để điều trị viêm xoang mũi mãn tính, làm nhiều lần trong một liệu trình tùy theo tình trạng người bệnh.

Bên cạnh việc sử dụng hút xoang mũi để trị viêm xoang, người bệnh cần kết hợp thêm các loại thuốc từ thiên nhiên để hỗ trợ điều trị trong đó thảo dược gia truyền trị viêm xoang đang là bài thuốc được nhiều người bệnh áp dụng vì mức độ an toàn và hiệu quả mà nó mang lại.

Thực tế thì hút xoang mũi cũng chỉ là một trong số những cách làm giảm các triệu chứng bệnh viêm xoang chứ không thể nào trị dứt điểm bệnh hoàn toàn. Những rủi ro khi thực hiện không đúng cách sẽ có thể gây tổn thương mũi và có nguy cơ làm bệnh nặng hơn do đó người bệnh chỉ nên áp dụng phương pháp này nếu việc dùng thuốc mà không có hiệu quả.

Hiểu được tâm nguyện của người bệnh trong việc điều trị đau đầu do viêm xoang gây ra, bằng các loại thảo dược thiên nhiên, các dược sỹ đã cho ra đời sản phẩm thuốc điều trị viêm xoang hiệu quả Doctor Ninh.

Thảo dược Doctor Ninh có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên với công thức gia truyền là lựa chọn sáng suốt của bạn để chữa dứt điểm căn bệnh viêm xoang. Không một bệnh viện hay bác sĩ chuyên khoa Tây Y nào dám khẳng định trị dứt điểm bệnh cho bạn khi bạn khám viêm xoang nhưng chúng tôi cam kết chữa trị dứt điểm VIÊM XOANG cho bạn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét