Cách điều trị viêm xoang mãn tính đúng cách | doctorNinh.org
Thứ Năm, 28 tháng 7, 2016

Cách điều trị viêm xoang mãn tính đúng cách

Viêm xoang ngày nay vẫn đang làm cho nhiều bệnh nhân khổ sở vì phải sống chung, đặc biệt viêm xoang mãn tính vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị. Bệnh phổ biến khỏi phát dưới các ảnh hưởng của môi trường, khí hậu, độ ẩm, điều kiện sống và sinh hoạt của bản thân người bệnh. Bài viết này sẽ giúp bạn có hướng điều trị viêm xoang mãn tính đúng cách.

Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng mãn tính

Một số nguyên nhân chủ yếu gây viêm xoang có thể kể đến như sau

+ Do nhiễm vi khuẩn, vi rút: Đây là một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm xoang phổ biến nhất. Các bệnh mà ta bị nhiễm vi khuẩn ở vùng mũi và họng như viêm họng, viêm VA ở trẻ em, viêm mũi; các bệnh có liên quan về răng và lợi như sâu răng, viêm tủy, viêm lợi hay do siêu vi trùng…đều có thể dẫn đến mắc bệnh viêm xoang.

+ Do dị ứng: dị ứng với phấn hoa, khói bụi, lông động vật có thể dẫn đến viêm xoang và do cơ địa dị ứng thường dễ có nguy cơ mắc viêm mũi mãn tính.

+ Do bị tắt nghẽn đường dẫn lưu xoang: do bị tổn thương ở xoang, các vách ngăn, khe giữa; hoặc việc hình thành các khối u trong xoang và hốc mũi lâu ngày tạo điều kiện gây nên viêm xoang.

+ Do bị chấn thương cơ học: Xoang vị vỡ, tụ máu trong xoang hay các chấn thương về áp lực có thể gây xuất huyết, phù nề ở niêm mạc mũi gây ra viêm xoang.

Ngoài ra bệnh viêm mũi dị ứng cũng có thể phát sinh do bệnh nhân bị các bệnh đái tháo đường, suy nhược cơ thể, rối loạn nội tiết tố trong cơ thể…

Phương pháp điều trị viêm xoang mãn tính hiệu quả

Điều trị viêm xoang mãn tính bằng phương pháp bảo tồn

_ Nước muối xịt mũi để giúp vệ sinh mũi mỗi ngày.

_ Corticosteroid xịt mũi: loại thuốc này được dùng để ngăn ngừa và điều trị viêm.

_ Nếu viêm xoang do nhiễm vi khuẩn thì nên bổ sung thêm thuốc kháng sinh nhưng không thể hỗ trợ điều trị viêm xoang mãn tính hiệu quả.

Điều trị viêm xoang mũi mãn tính bằng việc súc rửa xoang (Proetz)

_ Chọc dò xoang hàm để ống dẫn lưu, rửa và bơm thuốc.

_ Nếu dị ứng là nguyên nhân góp phần gây viêm xoang, việc chích ngừa dị ứng có thể giúp giảm thiểu các phản ứng của cơ thể giúp điều trị các nguyên nhân gây dị ứng.

Điều trị viêm xoang mãn tính bằng thảo dược gia truyền

Ngoài các cách chữa viêm xoang mãn tính được nêu ra như trêm, các bạn cần kết hợp thêm các loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh trong đó việc sử dụng thảo dược thiên nhiên đang là phương pháp được nhiều người áp dụng vì thành phần và mức độ an toàn cũng như hiệu quả mà nó mang lại trong điều trị.

Thảo dược DoctorNinh có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên với công thức gia truyền là lựa chọn sáng suốt của bạn để chữa dứt điểm căn bệnh viêm xoang. Không một bệnh viện hay bác sĩ chuyên khoa Tây Y nào dám khẳng định trị dứt điểm bệnh cho bạn khi bạn khám viêm xoang nhưng chúng tôi cam kết chữa trị dứt điểm VIÊM XOANG cho bạn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét