Các nguyên nhân làm tăng men gan mà bạn nên biết | doctorNinh.org
Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

Các nguyên nhân làm tăng men gan mà bạn nên biết

Tăng men gan là bệnh lý có nguy cơ tăng cao trên thế giới trong nhiều năm trở lại đây đặc biệt là đối với các nước đang phát triển thì tỷ lệ những người bị bệnh này tăng càng nhanh. Để điều trị được bệnh này hiệu quả, chúng ta cần xác định được nguyên nhân gây bệnh. Bài viết này giúp các bạn hiểu rõ thêm về các nguyên nhân làm tăng men gan mà chúng ta có nguy cơ mắc phải.


Tăng men gan do bị nhiễm virus viêm gan

Virus viêm gan siêu vi là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng men gan tăng cao. Có các loại virus viêm gan A, B, C, D, E trong đó phổ biến nhất là siêu vi A, B, C. Tuy nhiên khi có dấu hiệu men gan cao, người bệnh cần làm các xét nghiệm chẩn đoán viêm gan do virus để có những biện pháp điều trị kịp thời.

Men gan cao do lạm dụng rượu, bia

Rượu, bia là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người. Đặc biệt với những người thường xuyên sử dụng rượu, bia có nguy cơ mắc các chứng bệnh về men gan rất cao. Chất cồn có trong rượu bia phải hoạt động nhiều hơn bình thường thúc đẩy quá trình lão hóa các tế bào gan diễn ra nhanh hơn khiến một khối lượng lớn các tế bào gan chết đi làm giải phóng ra lượng lớn men gan vào trong máu. Những sản phẩm về bia rượu là nguyên nhân nguy hiểm nhất dẫn tới các bệnh về gan như ung thư gan, xơ gan. Muốn điều trị bệnh cần thay thế rượu bia bằng các thức uống có lợi cho gan kết hợp với thảo dược gia truyền trị bệnh gan sẽ mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị.

Tăng men gan đến từ các bệnh lý

Có nhiều bệnh lý trong cơ thể gây nên tình trạng men gan tăng cao khiến gan bị tổn thương như: bệnh đái tháo đường, các bệnh về đường mật (viêm túi mật, sỏi mật…), bệnh sốt rét, các bệnh lý tự miễn như viêm gan tự miễn  cũng là nguyên nhân dẫn đến men gan cao.

Men gan cao do sử dụng thuốc

Một số loại thuốc có thể làm men gan tăng cao bất thường như các thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc hỗ trợ điều trị tim mạch, chống trầm cảm. Tuy nhiên tình trạng men gan tăng cao do sử dụng thuốc không nguy hiểm bằng những nguyên nhân đã nêu trên.


Ngoài các thức uống hỗ trợ làm giảm men gan do các nguyên nhân trên, người bệnh có thể kết hợp thêm các loại thuốc được bào chế từ thảo dược thiên nhiên để đem lại hiệu quả cao nhất


Thảo dược Doctor Lê là thuốc gia truyền được bào chế từ thảo dược đặc trị bệnh gan vừa an toàn khi sử dụng mà chi phí để điều trị lại thấp, sẽ giúp bạn có một lá gan luôn khỏe mạnh và loại bỏ được bệnh tật.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét