Các biến chứng nguy hiểm do viêm xoang bạn cần biết | doctorNinh.org
Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Các biến chứng nguy hiểm do viêm xoang bạn cần biết

Đau nhức vùng mặt, sổ mũi, ngạt tắc mũi là những triệu chứng điển hình, gây khó chịu nhất cho người mắc bệnh viêm xoang. Tuy nhiên, nếu bệnh kéo dài mà không được chữa trị, người bệnh có thể bị các biến chứng nguy hiểm và đáng ngại hơn nhiều. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các biến chứng do viêm xoang gây ra

Đường hô hấp – Biến chứng nguy hiểm từ viêm xoang

Ho và chảy nước mũi là các triệu chứng phổ biến nhất, nhưng việc phân biệt việc ho do viêm xoang hay do bệnh lý khác cần phải được xác định sớm để tránh việc nhầm lẫn trong quá trình điều trị. Ho do viêm xoang có thể dẫn đến các biến chứng như sau:

Viêm họng: các triệu chứng xuất hiện gần như là đi kèm với bệnh viêm xoang mãn tính và cấp tính do nghẹt, tắc mũi khiến cho người bị viêm xoang phải luôn thở bằng miệng và có thể gây ra ho. Vì không khí đi vào trong họng không được làm sạch và ấm như khi đi qua mũi nên dẫn đến viêm họng. Viêm xoang nặng còn có thể dẫn đến viêm họng mãn tính đi kèm các triệu chứng như là: có mủ, đỏ, ngứa, có đờm.

Loạn cảm họng: viêm xoang sàng là nguyên nhân chính gây cho người bệnh cảm giác khó chịu ở cổ họng như gây đau nhói từng cơn và cảm thấy như bị vướng mắc một vật gì đó ở họng.

Viêm đường hô hấp dưới: bệnh gây các triệu chứng như: ho, khó thở. Bệnh không thể điều trị hết hẳn nếu viêm xoang không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

U lành thanh quản: đối với những người lấy giọng nói làm công cụ dùng để lao động như ca sỹ, giáo viên, mc … thì việc bị khàn giọng hay mất tiếng do viêm xoang là một nỗi ám ảnh. Viêm xoang gây nên việc hình thành u lành trong thanh quản, tuy là u lành nhưng nếu để bệnh kéo dài một thời gian thì sẽ bị khàn giọng hoặc thậm chí mất tiếng.

Cách phòng ngừa bệnh viêm xoang

Sau khi đã hiểu rõ được các biến chứng nguy hiểm từ đường hô hấp do viêm xoang gây ra, chúng ta cần lưu ý các cách phòng ngừa sau để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

_ Luôn đeo khẩu trang khi ra đường hoặc ở nơi làm việc có nhiều bụi bẩn, giữ môi trường sống luôn sạch sẽ, thoáng mát, tránh xa khói bụi, khói thuốc, chất thải…

_ Vệ sinh mũi thường xuyên hoặc sau khi tiếp xúc với không khí ô nhiễm bằng dung dịch nước biển hay nước muối sinh lý có nồng độ vừa phải.

_ Tránh hít các luồng không khí lạnh, khô hay để mũi tiếp xúc trực tiếp với luồng gió từ máy lạnh hay máy quạt khi ngủ, làm việc.

_ Khi đi tắm hoặc bơi ở nơi công cộng, nếu gặp trường hợp bị nước vào tai, mũi cần biết cách để đẩy nước ra ngoài tránh làm cho nước vào sau bên trong dễ gây viêm nhiễm niêm mạc.

_ Tuyệt đối không dùng chung các vật dụng cá nhân với người mắc bệnh viêm xoang.

_ Khi gặp các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi, nghẹt mũi thì cần điều trị ngay để tránh bệnh trở nên nặng hơn dễ gây viêm xoang.

Hiểu được tâm nguyện của người bệnh trong việc điều trị viêm xoang gây ra, bằng các loại thảo dược thiên nhiên, các dược sỹ đã cho ra đời sản phẩm thuốc điều trị viêm xoang hiệu quả Doctor Ninh.

Thảo dược DoctorNinh có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên với công thức gia truyền là lựa chọn sáng suốt của bạn để chữa dứt điểm căn bệnh viêm xoang. Không một bệnh viện hay bác sĩ chuyên khoa Tây Y nào dám khẳng định trị dứt điểm bệnh cho bạn khi bạn khám viêm xoang nhưng chúng tôi cam kết chữa trị dứt điểm VIÊM XOANG cho bạn0 nhận xét:

Đăng nhận xét