Bài thuốc sử dụng cây xương cá chữa viêm xoang hiệu quả | doctorNinh.org
Thứ Ba, 26 tháng 7, 2016

Bài thuốc sử dụng cây xương cá chữa viêm xoang hiệu quả

Viêm xoang là căn bệnh phổ biến hiện nay do môi trường sống xung quanh thay đổi vì ô nhiễm. Việc chữa trị bệnh cũng được truyền tai nhau trong dân gian, từ các loại thảo dược gia truyền từ xa xưa đến các công nghệ áp dụng kỹ thuật hiện đại. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn một bài thuốc dùng cây xương cá chữa viêm xoang hiệu quả đã được nhiều người bệnh sử dụng.

Cách chữa viêm xoang bằng cây xương cá

Cây xương cá hay còn gọi là cây giao, cây xương khô… là loại cây thuộc họ thầu dầu không có lá và gai. Cây có vị cay, hơi chua, hơi có độc nhưng tính mát có tác dụng sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc nên được dùng để điều trị côn trùng đốt, đau nhức, chấn thương nhẹ…

Cây có bề ngoài giống với loại cây được trồng làm kiếng nhưng không có tác dụng chữa bệnh nên muốn phân biệt 2 loại cây này cần xem cây có chứa nhiều mủ trắng hay không đục như sữa hay không, nếu có thì đây chính là loại cây thuốc cần tìm.

Chuẩn bị:

_ 1 cái ấm nhỏ dùng để đun nước chứa khoảng một ít nước

_ Dùng 1 tờ giấy trắng, sạch, kích thước cỡ 1 tờ lịch treo tường rồi quấn lại thành 1 cái ống chiều dài khoảng 50cm, không nên làm ngắn hơn vì hơi nóng có thể gây phỏng da còn dài quá thì hơi sẽ không đủ mạnh. Quấn ống sao cho có 1 đầu vừa hoặc lớn hơn một tý so với miệng vòi ấm, đầu còn lại dùng để hít nên kích thước sẽ nhỏ hơn.

_ Cành cây giao cắt lấy khoảng 15 đốt dài 1cm và đập dẹp ra.

Lưu ý: mủ của cây có hại cho mắt nên trong quá trình thao tác cần cẩn thận tránh bị dính vào mắt gây tổn thương. Nếu chẳng may bị dính vào mắt thì lập tức rửa mắt bằng nước sạch rồi nhắm mắt lại và dùng chanh thoa đều xung quanh mí mắt. Nếu chỉ dính ở tay thì dùng xà bông rửa.

Cách làm:

_ Cho cành giao vào ấm đun nước đang sôi. Khi thấy hơi xông ra nhiều từ miệng ấm thì bớt lửa nhỏ lại canh sao cho lượng hơi bốc ra nhẹ ở vòi là được.

_ Tiếp theo đưa 1 đầu ống giấy đã quấn dẫn vào vòi ấm, đầu còn lại cho vào mũi để hít hơi xông lên.

_ Thời gian xông từ 5 – 10 phút, duy trì liên tục từ 3 – 5 ngày , 7 ngày do trường hợp nặng hơn. Tuyệt đối không sử dụng cho phụ nữ mang thai và không sử dụng quá 10 ngày điều trị liên tiếp.

Cây xương cá được xem là loại thảo dược gia truyền trị viêm xoang hiệu quả nên cần kiên trì điều trị thì mới có thể đem lại hiệu quả, trong trường hợp bệnh không giảm thì có thể là do không sử dụng đúng giống cây hoặc do cơ thể không chịu thuốc. Lúc này cần điều chỉnh lại quá trình điều trị thích hợp hoặc tham khảo ý kiến bác sỹ chuyên khoa.

Thấu hiểu được tâm nguyện chữa trị của người bệnh, Thảo dược DoctorNinh có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên với công thức gia truyền là lựa chọn sáng suốt của bạn để chữa dứt điểm căn bệnh viêm xoang. Không một bệnh viện hay bác sĩ chuyên khoa Tây Y nào dám khẳng định trị dứt điểm bệnh cho bạn khi bạn khám viêm xoang nhưng chúng tôi cam kết chữa trị dứt điểm VIÊM XOANG cho bạn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét