Cách chữa hôi nách trong tích tắc bằng Gừng tươi tại nhà | doctorNinh.org
Thứ Bảy, 18 tháng 6, 2016

Cách chữa hôi nách trong tích tắc bằng Gừng tươi tại nhà


Hôi nách là căn bệnh không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, tuy nhiên nó lại làm mất đi sự tự tin trong giao tiếp. Đã truyền miệng cách chữa hôi nách bằng gừng vậy nó có thật sự hiệu quả không. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.Những ngày nắng nóng là nỗi kinh hoàng với những người bệnh hôi nách vì những lúc đó họ rất tự ti và không dám hoạt động ở những nơi đông người. Có rất nhiều cách để chữa hôi nách và họ thường tìm đến các nguyên liệu tự nhiên đặc biệt là gừng. Gừng được sử dụng từ rất xa xưa và đến nay vẫn còn rất hiệu quả với nhiều người.

Gừng được xem là loại củ quen thuộc với mỗi gia đình, nó không chỉ là 1 loại gia vị thường dùng mà còn là 1 vị thuốc quan trọng trong các bài thuốc dân gian trong đó có bài thuốc trị hôi nách.

Cách chữa hôi nách bằng nước gừng ép nguyên chất.Cách làm: Bạn lấy 1 củ gừng tươi rồi đem đi rửa sạch, giã nát hoặc ép để lấy nước gừng nguyên chất. Hàng ngày bạn dùng nước gừng tươi nguyên chất bôi lên vùng da nách rồi xoa bóp nhẹ nhàng trong vòng 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Khi bôi nước gừng lên vùng da dưới nách bạn cần vệ sinh vùng da sạch sẽ trước. Như vậy sẽ loại trừ được mùi hôi khó chịu. Đây là cách chữa hôi nách bằng gừng dễ làm nhất mà cũng rất hiệu quả.

Cách chữa hôi nách bằng gừng và củ cải trắng


Trong củ cải trắng có chứa các chất cay và tinh dầu làm ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn gây mùi và hạn chế tiết mồ hôi vùng nách.


Cách làm: bạn đem ép gừng và củ cải trắng để lấy nước cốt sau đó trộn đều 2 loại nước lại rồi đem thoa đều lên nách, tiếp theo bạn xoa bóp nhẹ nhàng rồi rửa vùng nách lại bằng nước sạch. Nếu trên da có vết thương thì không nên bôi lên vì sẽ làm rát da.


Cách chữa hôi nách bằng gừng và nước cốt chanh.


Trong chanh có các loại acid tự nhiên có thể loại bỏ mồ hôi vì các acid ngăng ngừa tiết mồ hôi và hạn chế các vi khuẩn gây mùi.


Cách làm: Bạn đem gừng đi ép lấy nước cốt và vắt 1 nữa quả chanh để lấy nước cốt. Sau đó trộn 2 loại nước cốt lại với nhau rồi thoa lên nách. Bạn cũng có thể xoa bóp nhẹ nhàng vùng nách khoảng 30 phút rồi rửa sạch.

Cách chữa hôi nách bằng hỗn hợp gừng tươi và rượu


Rượu và gừng khi kết hợp lại với nhau là 1 hỗn hợp trị mùi hôi nách vô cùng hiệu quả.

Cách làm: rửa sạch 4 củ gừng tươi rồi giã nhuyễn, chắt lấy nước cốt sau đó đem trộn với 2 thìa rượu trắng. Có thể lấy bông gòn nhúng nhẹ vào hỗn hợp rồi bôi lên vùng da dưới nách. Kết hợp với xoa bóp vùng da để hỗn hợp thấm sâu vào vùng da bên trong.

Trên đây là những cách chữa hôi nách bằng gừng rất hiệu quả. Bạn hãy áp dụng để loại bỏ mùi hôi ra khỏi cơ thể ngay lập tức.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét