Bạn có biết bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn gì ? | doctorNinh.org
Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Bạn có biết bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn gì ?

Gan nhiễm mỡ là nỗi ám ảnh của nhiều người. Người bệnh cần kiêng cử nhiều thứ và thức ăn cũng vậy. Vậy bệnh gan nhiễm mỡ ăn gì ?


Đối với gan nhiễm mỡ đây là căn bệnh lành tính, tuy nhiên cũng không nên chủ quan vì bệnh gây ra các biến chứng rất nguy hiểm. Câu hỏi đặt ra là bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn gì. Vì khi đã bị gan nhiễm mỡ thì người bệnh phải kiêng ăn để tránh các biến chứng. Do đó người bệnh gan nhiễm mỡ cần có chế độ ăn uống hợp lý và khoa học.

Bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn gì? 

Theo lời khuyên của các bác sĩ thì người bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn nhiều rau, củ quả và trái cây. Một số loại rau người bệnh có thể dùng là rau cần tây, diếp cá, rau lang, rau ngót… bên cạnh đó có thể dung thêm bông actiso, nấm hương… Những loại trái cây rất tốt cho người gan nhiễm mỡ như: nho, táo, cam, bưởi, chanh tươi…


Những món ăn, thức uống trong dân gian


Bắp trái, rau cần: 2 loại này lam hạ cholesterol trong máu và các tế bào gan. Đây là loại thực phẩm đặc biệt thích hợp cho những người gan nhiễm mỡ.

Nấm hương: trong thành phần của nấm hương có chứa các chất làm giảm mỡ trong máu và các tế bào gan. Thường dùng để chế biến các món ăn cho người gan nhiễm mỡ.Nhộng tằm: thường được dùng chế biến các món ăn hay tán thành bột để uống có tác dụng giảm mỡ huyết thanh và cải thiện được các chức năng gan.

Lá trà già: có tác dụng làm tăng tính đàn hồi thành mạch, giảm mỡ trong máu và chống lại sự tích tụ mỡ trong gan. Ngoài ra trà còn có tác dụng giảm trừ các chất bổ béo.

Lá sen: có tác dụng làm đào thải mỡ trong máu do có chất flavonoid. Nhưng để phát huy hết tác dụng của lá sen thì cần phải tìm hiểu kỹ và có hướng dẫn của người có kinh nghiệm.

Ngoài ra còn có các loại rau trái khác như: rau muống, cải xanh, cải cúc… có tác dụng thanh nhiệt giải độc, mát gan. Các loại cà chua, cà rốt, dưa gang, dưa chuột, bí đao, măng, mướp… có tác dụng thanh nhiệt, làm lợi tiểu. Các loại đầu mè, đầu phộng, dầu đậu nành, dầu thực vật… có chứa có acid béo không no làm giảm mỡ trong máu.Trên đây là câu trả lời bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn gì. Ngoài ra trong giai đoạn bị gan nhiễm mỡ có kèm theo viêm gan thì ngoài việc kiêng cử trong ăn uống người bệnh còn cần phải giảm áp lực công việc, tránh làm các việc nặng nhọc, có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Cần tập luyện thể dục thường xuyên, có thể luyện tập các bài tập yoga chữa gan nhiễm mỡ, các bài tập dưỡng sinh chữa gan nhiễm mỡ và cả luyện thái cực quyền cũng hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ rất tốt.0 nhận xét:

Đăng nhận xét