Cách khử mùi cơ thể trong mùa nắng nóng mà không cần lăn khử mùi | doctorNinh.org
Chủ Nhật, 15 tháng 5, 2016

Cách khử mùi cơ thể trong mùa nắng nóng mà không cần lăn khử mùi


Mùi hôi cơ thể - đặc biệt là vùng dưới cánh tay – sẽ không còn là nỗi lo nếu bạn duy trì những thói quen sinh hoạt lành mạnh dưới đây!

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ mỗi ngày


Nghe có vẻ đơn giản nhưng chúng ta lại thường rất chủ quan với vấn đề này. Nguyên nhân chủ yếu gây ra mùi cơ thể là do các vi khuẩn tích tụ ngày qua ngày, khi chúng ta tiếp xúc với môi trường, thời tiết nắng nóng, ra nhiều mồ hôi… Việc làm sạch vi khuẩn trên da bằng cách tắm rửa và gội đầu sạch sẽ thường xuyên, giữ cơ thể luôn khô thoáng là cách đơn giản mà hiệu quả nhất để ngăn ngừa mùi cơ thể.

Trong thời tiết nắng nóng như hiện nay, các bạn cần tắm một ngày ít nhất một lần. Sau khi hoạt động mạnh, chơi thể thao hoặc thực hiện các hoạt động làm tiết nhiều mồ hôi, tiếp xúc với các chất bẩn, các bạn nên tắm ngay để ngăn ngừa vi khuẩn gây mùi phát tác.

Mặc quần áo bằng vải thoáng mát


Các loại quần áo với chất liệu thông thoáng như cotton, vải sợi bông thấm hút mồ hôi rất tốt nên sẽ giúp ngăn ngừa mùi cơ thể. Bên cạnh đó, chúng mình cần chú ý thay quần áo một (vài) lần trong ngày để tránh mùi hôi từ quần áo, nhất là sau khi ra nhiều mồ hôi.

Quần áo cũng cần được giặt thường xuyên để ngăn ngừa các vi khuẩn gây mùi. Đặc biệt, các bạn đừng quên giặt giày thường xuyên nữa nhé!

Hạn chế các món ăn gây mùi cơ thể


Các món ăn chứa nhiều dầu mới (đồ chiên rán) hay các món ăn cay, chứa gia vị như tỏi, hành, ớt, bột cà-ri… thường khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn và cũng… nặng mùi hơn. Các bạn nên hạn chế chúng trong bữa ăn hàng ngày. Thay vào đó, hãy uống nhiều nước và bổ sung hoa quả, rau củ trong thực đơn. Đây là những thực phẩm lành mạnh và còn giúp cơ thể khử mùi hôi đó.

Sử dụng một số mẹo khử mùi tự nhiên


Các cách khử mùi cơ thể tự nhiên như tắm, ngâm mùi trong nước có pha tinh dầu bưởi, cam, bạc hà…; dùng chanh chà vào vào một số bộ phận dễ "rau mùi" như nách, chân; ngâm chân vào nước gừng/phèn chua… Đây là các nguyên liệu/hương liệu có khả năng khử và ức chế mùi hôi cơ thể vô cùng hiệu quả đấy!

Trên đây là một vài cách đơn giản để chữa mùi cơ thể trong mùa nắng nóng mà không cần lăn khử mùi. Mời các bạn tham khảo nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét