Cách chữa hôi nách bằng phương pháp dân gian bí truyền nên đọc | doctorNinh.org
Chủ Nhật, 22 tháng 5, 2016

Cách chữa hôi nách bằng phương pháp dân gian bí truyền nên đọc

Hôi nách là căn bệnh không ai muốn gặp phải, nó ảnh hưởng đến công việc hằng ngày và cả việc giao tiếp. Bạn có từng bị hôi nách, bạn đã chữa khỏi chưa. Nếu chưa khỏi thì đây là cơ hội để bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh này. Dưới đây là cách chữa hôi nách bằng phương pháp dân gian.


Có bao nhiêu cách chữa hôi nách bằng phương pháp dân gian?


Phương pháp phổ biến nhất là sử dụng phèn chua. Đây là phương pháp hữu hiệu nhất làm giảm mùi cơ thể vì trong phèn chua chứa chất sát trùng, sát khuẩn, khử mùi hôi. Phèn chua có vị chát, tính hàn, rất dễ hòa tan trong nước có rất nhiều ứng dụng trong dân gian. Bạn có thể dùng phèn chua bỏ vào vỏ quả trứng rồi hơ trên lửa cho đến khi chảy ra và chờ đến khi khô cứng lại đem giã mịn, hoặc có thể đun phèn chua cho bốc hết hơi nước rồi giã mịn số phèn cô cạn đó để bôi vào vùng nách giữ khoảng 30 phút sau đó dùng nước rửa sạch. Cứ như vậy điều đặn mỗi ngày để duy trì kết quả. Hàng ngày bạn còn có thể dùng phèn chua bỏ trực tiếp vào nước để tắm như vậy cũng có thể làm giảm mùi hôi nách.

Phè chua chữa hôi nách rất tốt


Ngoài ra phèn chua còn có thể kết hợp với rượu để chữa hôi nách hiệu quả. Bạn dùng phèn chua mài với rượu có thể thêm 1 chút tinh dầu thơm cho có mùi dễ chịu, sử dụng hỗn hợp đó thoa lên vùng nách trước khi ra ngoài có thể giảm được mùi hôi khó chịu. Đây là cách chữa hôi nách bằng phương pháp dân gian cũng cực kì hiệu quả.

Bạn có nghĩ rằng trứng gà cũng có thể chữa hôi nách. Hãy luộc chín 2 quả trứng gà rồi bóc sạch vỏ, sử dụng quả trứng đó chà vào trong vùng nách cho đến khi quả trứng nguội hẳn, sau đó rửa sạch vùng da và lau khô. Dùng phương pháp này mỗi ngày hoặc một tuần 3 đến 4 lần để duy trì kết quả. Tuy nhiên, trứng gà cũng chỉ có tác dụng nhất thời làm giảm mùi hôi không thể chữa trị được tận gốc, rất dễ tái phát trở lại.

Cách chũa hôi nách bằng mướp đắng


Tiếp theo là lá mướp đắng, dùng lá mướp đắng giã nhuyễn rồi chắt lấy nước cốt bôi lên vùng nách hàng ngày. Bạn cũng có thể tận dụng bã lá mướp đắng khi giã nhuyễn để đắp vào nách qua đêm cũng rất hiệu quả. Lá mướp đắng có vị đắng, có khả năng khử mùi và kháng khuẩn rất tốt nên có tác dụng điều trị bệnh hôi nách.

Gừng tươi chữa bệnh hôi nách hay và dễ làm

Dùng gừng tươi rửa sạch, cạo bỏ lớp vỏ mỏng rồi giã nhuyễn ép lấy nước. Vệ sinh sạch sẽ vùng nách rồi thoa nước gừng tươi lên. Mỗi ngày khoảng 3 đến 5 lần có tách dung chữa hôi nách hiệu quả.

Cơm mà cũng chữa hôi nách được sao? Được đấy, bạn có thể dùng cớm mới nấu chín, vò lại thành cục rồi lăn trên vùng nách cho đến khi cục cơm hết nóng thì dừng lại. Cơm nóng có tác dụng hút mùi, ức chế tuyến mồ hôi dưới nách hoạt động. Vì thế có thể ngăn mùi hôi nách rất hiệu quả nhưng lại đơn giản.Đối với cách chữa hôi nách bằng phương pháp dân gian thì cũng rất hiệu quả nhưng đòi hỏi người bệnh phải kiên trì vì nó dễ tái phát. Hãy đánh bật các mùi hôi khó chịu ra khỏi cơ thể.

>> Thuốc chữa khỏi hôi nách chỉ sau 1 tháng dùng thuốc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét